5 cách để máy in của bạn in nhanh hơn.

Ngày đăng: 07/07/2016
Máy in
908 lượt xem

Khi bạn đi ngoài đường phố bạn mới hiểu thế nào là cuộc sống hiện đại, một cuộc sống hối hả ở trên đường dường như không có chỗ cho sự ngừng nghỉ. Và trong các văn phòng làm việc cũng vậy, tất cả mọi công việc đều được rút ngắn lại. Mọi hoạt động của con người đều như đang chạy đua với thời gian. Bạn là nhân viên văn phòng, công việc hàng ngày của bạn là in rất nhiều các tài liệu khác nhau, và chắc chắn rằng bạn sẽ luôn luôn mong muốn máy in của bạn in nhanh hơn, ít phải đổ mực máy in hơn, để bạn có thể tiết kiệm thời gian làm những  việc khác.

Máy in ngày nay đã quá gần gũi với tất cả mọi người, tuy nhiên với bất kỳ sản phẩm kỹ thuật nào cũng vậy, để có thể hiểu và vận hành thiết bị đó một cách chính xác thì phải cần có thời gian tìm hiểu. Cùng một tài liệu và trên cùng một máy in nhưng không phải tất cả đều in với một khoảng thời gian như nhau.

Tăng tốc máy in cho văn phòng của bạn.

>>> Xen thêm những mẫu máy in được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay

5 cách để máy in của bạn in nhanh hơn.

Thay đổi chất lượng của bản in: Khi bạn in một tài liệu có thể bạn sẽ phải cân nhắc giữa hai yếu tố đó là tốc độ và chất lượng. Một máy in bao giờ cũng hỗ trợ một số lựa chọn về điều này, nếu bạn muốn tốc độ hơn là chất lượng một chút thì bạn nên lựa chọn chất lượng vừa phải và tốc độ cao. Điều này sẽ giúp máy in của bạn in nhanh hơn một cách đáng kể. Và đối với bất kỳ máy in nào, bản in bằng màu sắc chắc chắn sẽ in mất thời gian hơn bản in đen trắng, vì vậy khi bạn không cần lắm việc in màu, hãy để máy in bằng bản đen trắng.

Kết nối có dây với máy in sẽ làm cho máy in nhận tín hiệu nhanh hơn so với kết nối không dây, và từ đó bản in của bạn sẽ được in nhanh hơn.

Chia nhỏ tài liệu in thành nhiều lần in: Nếu bạn gửi một khối tài liệu lớn đến máy in, đặc biệt là tài liệu chất lượng cao với nhiều hình ảnh đồ họa thì chắc chắn máy in của bạn sẽ in chậm. Thay vào đó bạn hãy gửi một phần của số tài liệu đó cho đến hết.

Bạn có thể cài đặt thêm một phần mềm chuyên dụng để tăng tốc độ của máy in và đỡ việc nạp mực in, chẳng hạn phần mềm FinePrint hiện nay đang được rất nhiều người dùng.

Mua một máy in mới: Nếu công việc của bạn luôn phải in nhiều và trong khi máy in của bạn rất chậm, tại sao bạn không mua một máy in mới được tích hợp nhiều tính năng hiện đại chắc chắn sẽ in nhanh hơn và đỡ phải thay mực máy in hơn.

Cách bảo quản máy in.

Máy in của bạn có được bền hay không có phát huy được hiệu quả tối đã cho công việc của bạn hay không phụ thuộc rất nhiều việc bảo quản máy in. Khi mua máy in về bạn hãy đặt máy in ở nơi bằng phẳng, có gió lưu thông, nhiệt độ phòng không quá cao, độ ẩm không quá thấp. Bạn cũng nên để dây cáp của máy in gọn gàng tránh va quệt và để ngoài tầm với của trẻ nhỏ. Đặc biệt thường xuyên bảo dưỡng máy theo đúng quy định thời hạn của nhà sẩn xuất.

Một số thói quyen cần thiết khi sử dụng máy in.

  • Làm vệ sinh máy thường xuyên.
  • Không tắt máy đột ngột.
  • Khi tháo hộp mực ra không nên để ngoài không khi quá lâu, hoặc nơi có ánh sáng chiếu trực tiếp.
  • Bơm mực máy in chính hãng để đảm bảo độ bền cho máy và chất lượng bản in.

>>> Xem thêm dịch vụ đổ mực in tại nhà chỉ với giá 55K tại Hà Nội