Cách sử dụng và sửa máy in cơ bản bạn cần biết

Ngày đăng: 23/06/2016
Máy in
809 lượt xem

Khi bạn sử dụng máy in, việc lạm dụng máy in thường làm cho máy in có thể nhanh hỏng, khi máy in gặp sự cố bất thường bạn cần nhanh chóng gọi đến dịch vụ sửa máy in tại nhà uy tín, để đảm bảo máy in có thể được sửa chữa một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Tuy nhiên không phải bất kỳ lỗi nào của máy in cũng cần đến thợ . Việc quan trọng nhất khi sử dụng máy in là phải biết cách sử dụng và bảo quản máy in. Nếu máy in được bảo quản tốt sẽ bền hơn và tiết kiệm được đáng kể chi phí sửa chữa.

Văn phòng của bạn đang sử dụng máy in, đột nhiên máy in của bạn bị hỏng. Lúc đó công việc của bạn sẽ phải dừng lại để chờ thợ đến sửa máy in, vậy bạn sẽ phải chờ trong bao lâu? Chắc chắn bạn sẽ không muốn mất quá nhiều thời gian cho việc này, vì việc phải chờ đợi sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến công việc cũng như sẽ tác động tiêu cực đến công ty của bạn. Do đó bạn phải có sẵn danh bạ của các công ty chuyên dịch vụ sửa máy in cấp tốc tại địa phương của mình để có thể gọi bất cứ khi nào hoặc nhanh chóng hỏi anh google để tìm ra địa chỉ ấy.

Khi máy in bị lỗi bạn phải làm những gì.

Khi sử dụng máy in lâu ngày hoặc khi ta lạm dụng máy in, bắt máy in hoạt động quá công suất sẽ dẫn đến tình trạng máy bị hỏng. Thường thì khi đó chúng ta sẽ gọi đến các công ty, cơ sở chuyên dịch vụ sửa máy in tại nhà, để có thể đảm bảo cho máy của bạn được sửa một cách nhanh gọn và chính xác nhất.

Tuy nhiên không phải bất cứ khi nào máy in bị hỏng cũng phải cần đến thợ sửa máy in tại nhà. Có những lỗi bạn có thể tự khắc phục mà không cần phải gọi thợ sửa máy in tới nhà.

Cách sửa máy in cơ bản tại nhà

-> Chúng tôi nhận sửa máy in màu epson

Cách tự sửa máy in tại nhà

  • Khi máy bị kéo nhiều tờ giấy cùng lúc, có thể giấy bị ẩm, bạn cần thay giấy.
  • Máy in ra lệnh in mà không in, có thể do kết nối, hãy cắm lại cáp in, hoặc có thể bạn chưa chuyển từ chế độ chờ sang chế độ sẵn sàng in.
  • Máy in ra nhiều lệnh in cùng lúc, bạn hãy tắt nguồn khởi động lại máy.
  • Máy bị in đen cả bản, bạn nên tháo hộp quang ra lau chùi lại sạch sẽ.

Biết bảo quản tốt bạn sẽ không phải tốn tiền sửa máy in

Cách sử dụng và bảo quản máy in

Khi bạn sử dụng bất kỳ thiết bị kỹ thuật nào, đặc biệt là máy in, thì việc học cách sử dụng và bảo quản  máy in là điều rất quan trọng. Điều đó sẽ giúp bạn gia tăng  được độ bền cho máy, cũng như tiết kiệm được chi phí sửa chữa. Sau đây là những thói quen dành cho những ai đang dùng máy in.

  • Theo thống kê có tới trên 50% các lỗi của máy in có nguyên nhân từ việc không vệ sinh máy cẩn thận. Khi bạn mua máy in về và sử dụng, sau nhiều lần sử dụng chắc chắn máy sẽ bị bụi và có nhiều những mảnh giấy vụn bám vào bên trong máy. Bạn hãy lau sạch máy và hút bụi cho máy theo đúng quy trình của sách hướng dẫn sử dụng.
  • Tránh kê máy ở những chỗ ẩm thấp, hoặc quá nóng, đảm bảo mực in trong hộp mực không bị vón cục.
  • Điều đặc biệt là bạn phải sử dụng đúng loại mực và giấy theo quy định. Trường hợp bạn sử dụng loại giấy quá mỏng, hoặc quá dầy gây kẹt giấy có thể làm hỏng hóc đến rất nhiều các chi tiết khác của máy.

Dịch vụ sử chữa máy in của Codayroi.com

Nguồn:http://cotoiday.com/