Làm thế nào để bạn chọn cho gia đình một chiếc máy in phù hợp.

Ngày đăng: 22/07/2016
Máy in
450 lượt xem

Máy in đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống của chúng ta, ngày nay không chỉ các văn phòng, các cơ sở giáo dục cần đến máy in mà trong mỗi gia đình cũng đang có nhu cầu rất lớn cần trang bị một chiếc máy in để đảm bảo tính tiện lợi cho mỗi công việc của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều các hãng máy in của các thương hiệu nổi tiếng, vậy làm thế nào để có thể lựa chọn được một chiếc máy in phù hợp nhất, một chiếc máy in mà không cần nhiều đến việc sửa máy in.

Ngày nay cuộc cạnh tranh của các thương hiệu máy in như Canon, Epson, Hp và nhiều thương hiệu khác nữa đã cho phép người tiêu dùng ngày càng có có hội để sở hữu những chiếc máy in rẻ nhất, bền nhất không cần nhiều đến dịch vụ sửa chữa máy in như trước đây.

Máy in  hiện nay đang ngày càng phổ biến hơn trong mỗi gia đình.

Bạn chọn máy in phun hay máy in laser.

Câu hỏi đầu tiên mà bạn cần trả lời đó là giữa hai loại máy in phun và in laser thì bạn chọn loại nào. Máy in phun màu hiện nay đang thống lĩnh thị trường đơn giản vì nó có thể in bất cứ thứ gì mà chúng ta muốn, bạn có một bài tiểu luận với nhiều hình ảnh sặc sỡ bên trong máy có thể in giúp bạn, bạn cần in một hình ảnh biểu đồ gì đó bạn lấy được trên mạng máy cũng có thể cho ra một bản in bóng bảy. Và đặc biệt bạn muốn in những bức ảnh trong chiếc điện thoại mà bạn vừa chụp được khi đi du lịch thì máy cũng thỏa mãn được những ý thích đó của bạn. Tuy nhiên nếu bạn muốn in một tài liệu với nhiều chữ hơn và bạn lại không cần in màu thì trong trường hợp này máy in laser lại có thể hữu ích cho bạn hơn. Tuy không thể cho ra những hình ảnh màu sặc sỡ, nhưng máy in laser lại có tốc độ in văn bản rất nhanh.

Lựa chọn máy in đa chức năng , tại sao không?

Tất cả các chức năng in, photo, quét, fax đều nằm trên cùng một chiếc máy in đó là một điều hết sức tuyệt vời mang lại sự tiện lợi rất lớn cho gia đình bạn. Một chiếc máy có thể thay thế cho nhiều chiếc máy khác, sẽ làm cho căn phòng của bạn gọn gàng hơn, bạn vừa có thể tiết kiệm được chi phí khi không phải nhiều lần bỏ tiền ra mua nhiều thiết bị, và việc sử dụng nhiều máy đồng nghĩa với việc bạn phải cần nhiều đến dịch vụ sửa chữa máy in tại nhà hơn.

Máy in mang đến cho gia đình bạn sự tiện lợi hơn trong công việc.

Kinh phí  bạn muốn bỏ ra là bao nhiêu?

Để quyết định xe lựa chọn loại nào trên ba loại máy trên bạn nên căn cứ vào hai loại kinh phí đó là kinh phí bỏ ra lần đầu và kinh phí duy trì hoạt động. Chúng ta biết rằng máy in đa chức năng đắt nhất trong ba thiết bị trên và máy in phun rẻ nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng thì máy in phun lại hay xảy ra hỏng hóc do đặc trưng kỹ thuật của máy và các lỗi rất khó sửa chữa và phải cần đến nhiều dịch vụ sửa máy in tận nơi. Máy in laser có chi phí lần đầu không hề rẻ nhưng khi sử dụng lại rất bền và tiết kiệm được mực và giấy hơn so với máy in phun. Và nếu bạn là người ưa công nghệ và hay phải sử dụng nhiều chức năng trong in ấn thì bạn  nên lựa chọn máy in đa chức năng.