Máy in wifi, sự lựa chọn hoàn hảo của cuộc sống hiện đại.

Ngày đăng: 04/07/2016
Máy in
846 lượt xem

Sự bùng nổ về thiết bị dị động đã tạo nên một thói quen xử lý mọi việc thông qua các trang thiết bị này. Khi mà tất cả mọi người đều có smartphone, máy tính bảng, laptop thì việc kết nối chúng với mọi máy móc khác là điều sẽ mang lại nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Bạn có thể nấu cơm khi đang còn ở văn phòng nếu nồi cơm của bạn đã được kết nối wifi, bạn cũng có thể mở của sổ ngôi nhà của mình cho thoáng khi bạn chưa về đến nhà,…Và đặc biệt bạn có thể in một tấm ảnh khi đang còn đi du lịch nếu máy in của bạn có kết nối mạng, hoặc khi máy in của bạn sắp phải đổ mực máy in, bạn sẽ nhận được thông báo qua thiết bị dị động của mình.

Máy in wifi được sinh ra để làm cho cuộc sống của con người trở nên tiện nghi hơn. Chính vì vậy chỉ mới vào thị trường Việt Nam trong vòng vài năm gần đây nhưng hiện nay trên thị trường đã bán rất nhiều loại máy in có kết nối wifi.

Máy in wifi xu hướng phát triển của thị trường.

Những đặc điểm vượt trội của máy in wifi so với máy in thông thường.

Đầu tiên phải kể đến đó là khi sử dụng máy in wifi bạn sẽ không cần đến dây cáp để kết nối với máy tính, điều đó làm cho văn phòng của bạn gọn gàng hơn. Từ đó bạn có thể tiết kiệm được dây cáp cũng như có thể đặt máy in ở bất kỳ đâu bạn muốn.

Với máy in wifi bạn có thể sử dụng smartphone của mình để ra lệnh in mà không cần dùng đến máy tính như các máy in thông thường. Bạn sẽ chẳng bao giờ sợ gặp phải tình huống khi đang cần in gấp mà người làm việc trên chiếc máy chủ đã ra về.

Phần mềm in qua mạng không dây của Airprint của Apple.

Ứng dụng này cho phép các thiết bị cá nhân sử dụng hệ điều hành iOS như iPad, iPhone, iPod touch có thể in ấn qua sóng wifi mà không phải cài đặt bất kỳ ứng dụng nào. Khi kích hoạt ứng dụng này, thiết bị cá nhân của bạn sẽ định vị ngay máy in trong phạm vi wifi và bạn có thể in ngay tức khắc, sự  bắt tay giữa Apple và các nhà sản xuất máy in giúp người sử dụng tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong quá trình in.

Máy in wifi phù hợp với cuộc sống hiện đại

3 máy in được ưa chuộm nhất hiện nay có hỗ trợ wifi.

Brother HL-1221W Máy có kích thước khá nhỏ gọn nặng chưa đến 5kg, độ phân giải tối đa khi in được hỗ trợ lên tới 2400×600 dpi. Mãy in này sử dụng giấy A4 thuộc dòng in laser đen trắng, giá cả phải chăng, rất phù hợp cho gia đình bạn. Máy được hỗ trợ wifi nên bạn có thể thoải mái đặt máy ở bất kỳ đâu bạn muốn. Bạn có thể sử dụng trên cả thiết bị cá nhân có hệ điều hành là iOS hay Android. Tốc độ in  khoảng 20 trang/phút. Máy ít khi phải nạp mực in vì công nghệ in được cải thiện, bạn in trở nên sắc nét và ít bị lỗi hơn.

Cannon Pixma MG3170: Máy có thiết kế nhỏ gọn nặng hơn 5kg phù hợp với gia đình, hoặc một văn phòng nhỏ. Máy được nạp mực máy in màu đen trắng hoặc nhiều màu sắc khác rất tiện lợi, và có thể tạo ra những bức ảnh với độ phân giải rất cao khoảng 4800×1200 dpi. Khay giấy có thể chứa tối đa 100 tờ A4. Máy có hỗ trợ kết nối wifi.

Fiji Xerox Docuprint P255 dw: Máy được thiết kế cho một văn phòng có số lượng in lớn, máy nặng gần 7kg , khay nạp giấy tối đa 125 tờ tốc độ in 30 tờ/phút, độ phân giải lên đến 1200×1200 dpi. May có hỗ trợ wifi, nên giúp cho văn phòng của bạn gọn gằng và năng động hơn.

>>> Xem thêm dịch vụ đổ mực in chỉ với 55k ở nhà tại Hà Nội