Phân biệt một số loại mực máy in trên thị trường.

Ngày đăng: 04/09/2016
Máy in
786 lượt xem

Thị trường máy in gắn liền với thị trường mực in. Đối với mực in chính hãng thì mỗi một dòng máy in đều được các nhà sản xuất quy định đổ mực máy in loại mực gì. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại mực in giả mạo còn gọi là mực đổ. Đó là loại mực được nhiều người sử dụng để đổ mực máy in tại nhà với mục đích tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên xét về lâu dài có thực sự các loại mực giả này có thể giúp người sử dụng đỡ tốn kém hơn không?

Chỉ cần ngó qua thị trường mực in chúng ta có thể bắt gặp vô số loại mực được bày bán tràn lan trên thị trường. Vậy có thể chia các loại mực này thành bao nhiêu loại.

Phân loại mực in trên thị trường hiện nay.

đổ mực máy in tại nhà chất lượng cao

Mực in chính hãng.

Khi bạn sử dụng loại mực này đồng nghĩa với việc bạn phải trả nhiều tiền hơn cho một lần đổ mực in chính hãng. Tuy nhiên có một bộ phận không nhỏ những người sử dụng luôn lựa chọn đổ mực máy in loại mực này. Bởi vì đây là loại mực được quy định đổ cho máy in của bạn. Chính vì vậy máy in được đổ mực in chính hãng luôn cho ra những bản in đẹp mắt, số bản in máy có thể in được với một hộp mực cũng nhiều hơn. Vì vậy bạn sẽ không thường xuyên phải đổ mực in. Bên cạnh đó sử dụng mực in chính hãng đảm bảo sự tương thích với máy in một cách lớn nhất. Từ đó giúp máy in của quý khách sẽ bền bỉ hơn, ít phải sửa chữa hơn.

Mực đổ.

Đây là loại mực được nhiều người sử dụng khi tiến hành đổ mực máy in tại nhà. Khi sử dụng loại mực này người sử dụng sẽ phải trả ít chi phí hơn so với mực in chính hãng. Tuy nhiên đây là loại mực có độ rủi ro rất cao vì không biết chính xác nguồn gốc. Chính vì vậy nếu không may đổ mực máy in loại mực quá kém chất lượng. Có thể quý khách sẽ lâm vào hoàn cảnh tiền mất tật mang. Vì vừa không in ra được bản in sắc nét, vừa nhanh hết mực, thậm chí có thể làm hỏng máy in của quý khách.

Mực chính hãng giả mạo.

Thị trường gần đây xuất hiện loại mực này, có vỏ bề ngoài giống hệt loại mực chính hãng, giá cả cũng không rẻ hơn. Tuy nhiên về chất lượng loại mực này cũng không hơn gì mực đổ. Chính vì kiểu sản xuất thủ công, mà hạt mực của loại mực giả này không đều nhau, hạt to, hạt nhỏ. Vì vậy khi in luôn cho ra bản in chất lượng không cao. Nhiều cơ sở đổ mực máy in tự phát sử dụng loại mực này để chuộc lợi của người tiêu dùng.

nhận biết mực chính hãng HP

Nhận biết mực chính hãng HP.

Để phân biệt mực chính hãng dành cho máy in HP quý khách có thể kiểm tra tem chống hàng giả cũng như các chi tiết bên ngoài của hộp mực. Bạn hãy xem kỹ tem dán có bị bong tróc hay trầy xước không. Kiểm tra xem ốc vít trên hộp mực có cũ hoặc bị biến dạng do đã bị cậy mở không. Nếu những chi tiết này có vấn đề bạn hãy trả lại vì khả năng làm giả là rất cao.

Bên cạnh đó để không bị đổ mực máy in loại mực giả, cá bạn hãy chú ý kỹ tem chống hàng giả của HP theo cách sau đây. Tem mực chính hãng đó là loại tem có phần cào để lấy mật mã được phủ bởi lớp tráng màu vàng hoặc trắng bạc. Khi bạn thay đổi góc nhìn dưới ánh sáng bạn sẽ thấy có những màu sắc khác nhau phản xạ đến mắt. Còn khi bạn thấy tem chỉ phát ra một màu nhất định thì chắc chắn đây loại mực giả. Các bạn không nên đổ mực máy in loại mực này.

Xem thêm: Đổ mực máy in giá rẻ tại Hà Nội