Tầm quan trọng của mực in chính hãng

Ngày đăng: 08/09/2016
Máy in
718 lượt xem

Khi sử dụng máy in, người sử dụng thường phải lựa chọn một cơ sở uy tín để thay mực máy in. Tuy nhiên tâm lý người tiêu dùng hiện nay thường muốn tiết kiệm tối đa chi phí khi đổ mực in. Chính vì vậy họ đã hướng đến các đại lý đổ mực máy in tự phát sử dụng loại mực in không chính hãng. Thay vì phải đổ mực in chính hãng, giờ đây các loại mực với cái tên là mực đổ được bầy bán vô cùng nhiều trên thị trường. Vậy khi sử dụng loại mực này có thực sự tiết kiệm chi phí hơn cho người sử dụng.

Chúng ta biết rằng máy in là một trong những sáng tạo vĩ đại nhất của con người. Và hiện nay khắp nơi trên thế giới sử dụng máy in như là một thiết bị không thể thiếu được trong mọi công việc.

Mực in chính hãng.

Vai trò của mực in đối với máy in.

Hiện nay hai công nghệ máy in được sử dụng nhiều nhất trong các văn phòng cũng như các hộ gia đình. Đó là công nghệ in laser và công nghệ in phun.

Công nghệ in laser: Các máy in ứng dụng công nghệ này thường sử dụng  mực khô, loại mực này ít bị bay hơi. Tuy nhiên trong quá trình in, tiêu chuẩn về kích thước của các hạt mực ảnh hưởng rất nhiều đến bản in. Mực in của máy in laser có thể là mực từ hoặc loại mực không. Trong khi hoạt động, mực sẽ được hút vào trống, và trống sẽ gán mực vào giấy. Sau đó giấy đi qua bộ phận sấy để làm mực chảy ra bám vào giấy, còn trống sẽ được bộ phận gạt mực làm sạch sẽ cho chu trình in tiếp theo.

Công nghệ in phun: Công nghệ này được sử dụng chủ yếu để in ảnh. Máy in phun cùng lúc có thể sử dụng 4 loại mực in. Trong khi máy in hoạt động, kim phun sẽ phun trực tiếp mực lên giấy in. Loại mực này có thể bị bay hơi, hoặc khi in ra giấy có thể bị nhòe vì nước hoặc bị tiếp xúc khi chưa kịp khô.

Thành phần cấu tạo mực in.

Mực in chính hãng được cấu tạo bởi các thành phần cơ bản sau đây:

Bột màu: Là thành phần tạo nên màu sắc cho mực, bột màu được chia làm hai loại là bột màu vô cơ và bột mầu hữu cơ tùy vào nguồn gốc. Các hạt bột màu này có kích thước vô cùng nhỏ cỡ khoảng 0,01-0,05 micromet.

Nhựa: Liên kết các thành phần trong mực, đảm bảo mực sẽ bám chặt vào giấy.

Dung môi: Là một hợp chất để các thành phần khác của mực tan vào để các quá trình vật lý của mực diễn ra một cách hoàn toàn tự nhiên.

Phụ gia: Đây là một bí quyết của các hãng mực, đó là thành phần được cho vào để gia tăng tác dụng cho mực.

Thành phần mực in chính hãng.

Tầm quan trọng của mực in chính hãng.

Chúng ta biết rằng cấu tạo của máy in rất tinh vi và hiện đại và mực in cũng vậy. Thành phần của mực in sẽ quyết định rất nhiều đến việc bản in của bạn có đẹp không. Đối với máy in laser mực in liệu khi tiếp xúc với trống có phân tách thành những hạt đủ nhỏ có kích thước bằng nhau không. Liệu khi đi qua bộ phận sấy, mực in có nóng chảy một cách chính xác để bám chặt vào giấy không,.Còn đối với máy in phun. Nếu các bạn lựa chọn mực không chính hãng sẽ rất dễ bay hơi. Khi in mực sẽ không bền và nhanh phai,…Chỉ với mực in chính hãng mới có thể đạt được những tiêu chuẩn này.

Bên cạnh đó khi thay mực máy in chính hãng loại mực này sẽ giúp máy in quý khách sử dụng bền hơn. Hiệu quả công việc cao hơn, không tốn nhiều chi phí sửa máy in. Vì vậy nếu xét về lâu dài, lựa chọn đổ mực in chính hãng luôn có thể tiết kiệm nhiều hơn so với đổ mực máy in không chính hãng.

Chính vì lẽ đó khi quý khách chưa biết tìm đâu ra một nhà phân phối chuyên thay mực máy in chính hãng. Quý khách hãy đến với Phúc An. Phúc An luôn hiểu rõ những gì tốt nhất cho chiếc máy in của quý khách.

Có thể bạn quan tâm: Đổ mực máy in chính hãng tại Cầu Giấy