Kinh nghiệm mua máy photocopy

Ngày đăng: 06/07/2016
Máy photocopy
412 lượt xem

Chủ tịch Phòng thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc đã khẳng định, để nền kinh tế tư nhân phát triển, đủ sức cạnh tranh với thế giới thì Việt Nam cần có 5 triệu doanh nghiệp hoạt động, gấp gần 10 lần so với hiện tại. Chính vì vậy trong thời gian tới sẽ ngày càng có nhiều doanh nghiệp được thành lập, và việc trang bị cho mỗi doanh nghiệp này các loại máy móc văn phòng, như máy photocopy, máy in là điều vô cùng cần thiết. Vậy là nhân viên văn phòng làm thế nào bạn có thể chọn lựa được một chiếc máy photocopy phù hợp với doanh nghiệp của mình?

Ai cũng biết kinh doanh tạo nên sự phồn thịnh cho doanh nghiệp, và việc thiết kế văn phòng trở nên đẹp hơn, hiện đại hơn đem lại hiệu quả cao nhất cho công việc thì doanh nghiệp nào cũng cần phải chú ý. Mua một máy photocopy không đơn thuần chỉ là mua một thiết bị để photo, mà còn mua sự sang trọng mua sự tiện lợi của máy.

Các lựa chọn máy photocopy phù hợp cho doanh nghiệp bạn

Xu hướng phát triển của máy photocopy hiện nay.

Cũng như bất kỳ thiết bị điện tử nào, máy photocopy cũng đang trong quá trình cải thiện đề phù hợp nhất với người sử dụng. Cùng với sự phát triển của công nghệ các tính năng cũ kỹ của máy photocopy được thay thế dần bởi nhiều các tính năng hiện đại hơn.

  • Máy photocopy càng ngày càng trở nên tiết kiệm: đó là tiêu thụ ít điện năng hơn, không phải thường xuyên đổ mực máy photocoy cũng như những chi phí khi sửa máy photocopy và đặc biệt máy ngày càng nhỏ gọn hơn giúp tiết kiệm không gian cho văn phòng bạn.
  • Các chi tiết kỹ thuật được cải thiện giúp máy thân thiện với môi trường và bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.
  • Xử lý nhanh các tín hiệu đậm nhạt của file in, kết nối không dây, dễ sử dụng hơn, tốc độ nhanh hơn…

Những điều bạn nên quan tâm khi mua máy photocopy.

Tốc độ copy: Đây là con số đầu tiên bạn nên quan tâm, tốc độ được tính bằng số bản sao/phút. Nếu một văn phòng lớn cần photo nhiều thì chắc chắn bạn phải cần đến một chiếc máy photocopy có tốc độ cao. Nếu văn phòng bạn có từ 3-10 người thì bạn nên chọn máy có tốc độ in hoặc photo khoảng  25-45 trang/phút.

Chức năng kết nối mạng: Đây là chức năng rất cần thiết cho các văn phòng hiện nay vì sau khi máy photocopy được kết nối mạng sẽ trở nên vô cùng mạnh mẽ và tiện lợi, bạn có thể in màu, scan, fax qua mạng thật dễ dàng.

Giá cả: Luôn là điều rất đáng quan tâm, tuy nhiên hiện nay đang diễn ra sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt của các hãng máy photocopy dẫn đến giá cả được hạ thấp nhiều. Việc bạn trả nhiều tiền cho một chiếc máy photocopy không phải chỉ ở phần cứng của máy mà ở cả phần mềm, đó là những công nghệ và tiện ích mà máy mang lại.

Máy photocopy luôn cần thiết cho mọi văn phòng.

Làm thế nào để mua được chiếc máy photocopy bền.

Có nhiều quan niệm sai lầm cho rằng máy photocopy càng nhiều chức năng thì càng nhanh hỏng, không phải như vậy bởi vì các chức năng riêng có mạch điều khiển riêng nên máy photocopy một chức năng hay nhiều chức năng không ảnh hưởng gì đến độ bền của máy. Và việc mua máy photocopy vừa đủ với mục đích sử dụng là điều tiên quyết để máy photocopy của bạn bền bỉ hơn.

Bên cạnh đó để một chiếc máy photocopy bền không chỉ phụ thuộc vào máy mà còn phụ thuộc vào thói quen của người sử dụng, nếu bạn sử dụng giấy quá mỏng, quá dầy, nguồn điện của máy được cung cấp không ổn định hoặc đặt máy photocopy ở những nơi ẩm ướt,.. thì máy sẽ rất nhanh hỏng.

>>> Xem thêm mẫu máy photochopy hot nhất hiện nay