Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của gia đình cần những nguyên tắc

Chăm sóc sức khỏe

Thu nhập của người dân ngày càng được cải thiện, đời sồng của người dân cũng được tăng cao. Nhưng mặt trái của cuộc sống hiện đại là việc con người phải chịu nhiều tác động từ các hóa chất độc hại, khói bụi, ô nhiễm môi trường và đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước…những vấn đề trên tác động trực tiếp tới sức khỏe của từng thành viên trong gia đình, gây ra nhiều nguy cơ mắc các bệnh nghiêm trọng. Để bảo vệ sức khỏe cho từng thành viên trong gia đình chúng ta cần lưu ý một số nguyên tắc sau: Thể dục thể thao thường xuyên, khám sức khỏe định kì, xây dựng chế độ ăn uống khoa học, tham gia bảo hiểm sức khỏe.

Thể dục thể thao thường xuyên để bảo vệ sức khỏe gia đình

Chăm sóc sức khỏe

Tập thể dục thường xuyên sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai, tăng cường sức đề kháng. Các thành viên trong gia đình nên chọn hình thức luyện tập phù hợp với sở thích, tuổi tác, nghề nghiệp và điều kiện sức khỏe. Tập vừa sức và luôn luôn trong tâm thế thoải mái. Cần duy trì chế độ tập đều đặn, tốt nhất hãy dành từ 30 phút mỗi ngày để tập luyện.

Xây dựng chế độ ăn khoa học cho gia đình

Nếu người nội trợ, người mẹ trong gia đình thiếu kiến thức về thực phẩm và các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể thì rất dễ để cả gia đình rơi vào tình huống: Mất cân bằng dinh dưỡng, chất thì thừa, chất thì lại thiếu. Việc cơ thể mất cân bằng dinh dưỡng cũng gây ra khá nhiều bệnh. Vì vậy những người nội trợ trong gia đình cần phải tìm hiểu, phải biết để nắm được các kiến thức cơ bản về thành phần dinh dưỡng để có thể xây dựng cho cả gia đình một chế độ ăn uống khoa học. Cần hạn chế các đồ cay, nóng, chiên, rán, không lạm dụng các chất phụ gia, hạn chế bia rượu, chất kích thích.

Uống đủ nước, uống nước còn khoáng để tốt hơn cho sức khỏe gia đình
Các thành viên trong gia đình cần biết rằng nước là một thành phần rất quan trọng đối với cơ thể, không được phép để cơ thể thiếu nước, vì thiếu nước cơ thể sẽ mệt mỏi và mắc rất nhiều bệnh. Nước cần được bổ sung thường xuyên và đều đặn, không nên để cơ thể có cảm giác “khát” rồi mới uống nước. với cơ thể bình thường một ngày cần khoảng 2 – 3 lít nước.
Không nên uống nước tinh khiết hay còn gọi là nước trơ, nước tinh khiết tuy sạch nhưng không có các khoáng chất cần thiết cho cơ thể, uống quá nhiều nước tinh khiết sẽ khiết cơ thể trở nên thiếu khoáng, gây ra nhiều bệnh như: trẻ chậm lớn, cơ thể mệt mỏi, trầm cảm…Nước tinh khiết chỉ phù hợp để nấu ăn, pha chế. Vì vậy thay vì uống nước tinh khiết hãy uống nước sạch, còn khoáng chất mỗi ngày để có 1 cơ thể khỏe mạnh hơn.
Nhiệt độ lý tưởng nhất của nước uống là từ 10-30°C; không nên uống nước quá nóng hoặc quá lạnh.

Hạn chế uống các loại nước ngọt có đường và ga.

Khám sức khỏe định kì cho các thành viên trong gia đình

Xã hội đang ngày càng phát triển đi kèm theo đó là những hiểm họa cho sức khỏe con người cũng gia tăng: ô nhiễm đất, nước, không khí, áp lực công việc đẫn đến stress…, việc thăm khám sức khỏe một cách chủ động, định kì đang là một giải pháp hữu hiệu nâng cao chất lượng cuộc sống. Các thành viên trong gia đình cần phải khám sức khỏe định kỳ để sớm phát hiện ra các vấn đề về sức khỏe, từ đó có những biện pháp khắc phục kịp thời. Các bác sĩ sẽ tư vấn những yếu tố nguy cơ mình có thể gặp, từ đó có biện pháp bảo vệ sức khỏe gia đình

– Với người khỏe mạnh, đặc biệt người trên 50 tuổi nên kiểm tra sức khỏe tổng quát ít nhất 6 tháng/lần.
– Với những người có yếu tố nguy cơ bệnh tật, nên kiểm tra và xét nghiệm thường xuyên hơn, thường là 3 tháng/lần.

Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình.

Chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của chúng ta, đặc biệt trước thực trạng môi trường ngày càng ô nhiễm, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng trầm trọng khiến cho sức khỏe bị đe dọa, dẫn đến chi phí khám chữa bệnh tăng cao và trở thành nỗi lo không của riêng ai. Chính vì thế, ngay từ khi ra đời, bảo hiểm sức khỏe đã được quan tâm và nhanh chóng được các gia đình chào đón như biện pháp hữu hiệu về mặt tài chính nhằm bảo vệ sức khỏe.
Tham gia bảo hiểm sức khỏe cho cả gia đình, các bạn sẽ được hỗ trợ các chi phí về thăm khám và các hình thức điều trị nội trú hoặc ngoại trú. Bên cạnh đó, với những ưu đãi của gói bảo hiểm, quý khách sẽ được tận hưởng những dịch vụ chăm sóc y tế tốt nhất tại những bệnh viện quốc tế và tư nhân hàng đầu.

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.