Lắp đặt hệ thống ống nước cho bồn rửa đảo bếp đúng cách

Hệ thống ống nước cho một bồn rửa đảo bếp không đơn giản như việc lắp đặt bồn rửa vào tường bếp. Bạn không thể dấu các đường ống cống và lỗ thông hơi bên trong bức tường. Tất cả mọi thứ cần phải được chứa trong đảo bếp chính nó.

Trong quá trình lắp đặt hệ thống ống nước cho bồn rửa đảo bếp, đi đường ống nước cho bồn rửa đảo thì có thể chuẩn bị một vài thứ cùng một vài kinh nghiệm cũng như bí quyết cho các chủ nhà được trang bị các công cụ hệ thống ống nước cơ bản.

Thiết bị nước
Sự lựa chọn giữa lỗ thông hơi hoặc van xả khí

Bạn sẽ cần một cách để ngăn chặn khí thải thoát ra khỏi đường ống khiến nhà bếp của bạn bốc mùi. Để làm điều này, bạn sẽ cần có một lỗ thông hơi dưới sàn hoặc van xả khí (AVV). Van hoạt động bằng cách mở khi nước thải đi xuống đường ống, ngăn không cho khí thoát ra ngoài.

Nếu bạn đang kết nối máy rửa chén với bồn rửa đảo mới, AAV có thể bị quá tải. Vì vậy, nếu bạn xả một khối lượng lớn nước xuống bồn rửa thường xuyên, hãy xem xét một lỗ thông hơi thay vì một van xả khí. Tuy nhiên, đối với nhiều chủ nhà thường chọn AAV để tiếp tục thiết lập hệ thống ống nước cho bồn rửa đảo bếp. Thực hiện theo các hướng dẫn bên dưới đây để cài đặt AAV.

Những vật liệu, thiết bị cần thiết

Ống nhựa PVC 2 inch

Lắp ráp cống xả và lắp ráp P-trap

Ống mở rộng PVC

Bộ đổi nguồn và ren vệ sinh

Van xả khí

Xi măng ống PVC

Cưa sắt

Giấy nhám

Bút đánh dấu

Lên kế hoạch cho đường ống của bạn

Bắt đầu bằng việc chạy ống xả PVC 2 inch của bạn dưới sàn nhà từ bể chứa nước thải chính của nhà bếp, hoặc cống thoát nước của thành phố vào tủ chứa bồn rửa trên đảo bếp của bạn.

Hãy chắc chắn rằng đây là con đường ngắn nhất có thể trước khi khoan đục sàn nhà để đặt ống.

Một khi bạn đã mang các đường ống vào tủ của bồn rửa đảo bếp, bạn sẽ cần phải mở rộng đường ống lên đến khoảng 5 inch dưới đáy bồn rửa bát.

Cài đặt hệ thống thoát nước

1. Đặt cống thoát nước bồn rửa bát và chốt hình tam giác. Lắp ráp đoạn P-Trap vào chốt hình tam giác, tiếp theo nối ống mở rộng PVC của bạn vào đầu kia của bẫy P-Trap.

2. Di chuyển P-trap xung quanh cho đến khi nó và phần mở rộng chạm vào ống xả. Đây là nơi bạn sẽ đánh dấu giao điểm của hai đường ống.

3. Sử dụng cưa sắt để cắt ống xả nơi bạn đánh dấu giao điểm với ống nối. Loại bỏ bất kỳ gờ nào bằng giấy nhám.

4. Đặt răng vệ sinh của bạn với mặt quét hướng lên và đầu ra hướng về phía cái bẫy P-Trap. Ổ cắm đó phải có cùng kích thước với ống nối. Sử dụng xi măng PVC để gắn răng vệ sinh vào ống xả.

5. Kết nối ống mở rộng và răng. Ống kéo dài có thể hơi quá dài để vừa với đầu ra của răng; nếu có, hãy cắt nó cho vừa. Sử dụng xi măng PVC để gắn ống mở động và răng lại với nhau. Bạn vẫn sẽ mở đầu răng.

Lắp đặt van xả khí

Bạn có thể sử dụng đoạn bạn cắt ống xả để chèn vào đầu răng.

Tùy thuộc vào loại van xả khí mà bạn có, bạn có thể dán nó trực tiếp vào phần ống đó. Hoặc, bạn có thể cần phải cài đặt một bộ chuyển đổi ren và sau đó vặn vít vào trong van. Đảm bảo van có nhiều không khí xung quanh và nó vẫn hoạt động bình thường.

Để hoàn thành công việc, nhẹ nhàng lau sạch bất kỳ xi măng PVC nào đã rỉ ra bên ngoài phụ kiện đường ống và để cho xi măng khô.

Lắp đặt hệ thống ống nước cho một bồn rửa đảo bếp có thể là sẽ có một chút khó khăn, nhưng khả năng sử dụng một van xả khí giúp chủ nhà hiểu biết để giải quyết vấn đề mà không cần sự hỗ trợ của một thợ sửa ống nước chuyên nghiệp nào. Chúc bạn thành công!

Nhấn chia sẻ nếu bạn cảm thấy bài viết hữu ích.

Chúng tôi luôn nỗ lực hoàn thiện để mang đến cho bạn những bài viết chất lượng.